1. Mái kiểu lều

Loại mái xuất hiện phổ biến trong kiến trúc nhà hộp vuông có kích thước dài rộng tương đương nhau nằm trong báo giá xây dựng hợp lý. Bốn mặt đều có là hình tam giác giống nhau tức là có cùng kích thước và độ dốc.

2. Mái kiểu yên ngựa

Loại mái yên ngựa rất được người dân Indonesia ưa chuộng do thích hợp với điều kiện khí hậu của họ. Mô hình mái thường xuyên được sử dụng cho các tòa nhà trường học hoặc văn phòng. Kiểu mái này đặc biệt với kết cấu hình tháp và độ dốc 30-40. Cấu trúc này sẽ giúp nước mưa sẽ dễ dàng chảy xuống và có trần nhà cao nên luôn làm ngôi nhà thông thoáng giúp giảm nhiệt độ trong nhà.

3. Mái dốc một phía

Kiểu mái dốc một phía trong giai đoạn trước thường được sử dụng nhiều cho nhà xưởng chủ yếu chỉ cần nó che nắng mưa cho máy móc thiết bị.

Nhưng hiện nay kiểu mái như này kết hợp với những ngôi nhà hiện đại đang được rất nhiều người ưa chuộng.

4. Mái kiểu tứ diện

Mái có tên gọi khác là mái kim tự tháp, với kết cấu bốn mặt gồm hai mặt hình thang và hai mặt tam giác. Một loại mái khá phổ biến ở Indonesia.

5. Mái đa diện

Một sự kết hợp của mái bằng và mái dốc, phù hợp cho các ngôi nhà có diện tích vừa và lớn.

6. Mái phẳng

Mái phẳng có hình dạng khá đơn giản đó là theo chiều ngang kéo từ cạnh bên này sang cạnh bên kia. Cấu trúc này thường xuất hiện trong căn nhà nhỏ gọn hoặc hiện đại theo phong cách minimalist tạo lên một ngôi nhà hộp xinh xắn.

7. Mái nhà kiểu Pháp

Loại mái phổ biến trong các năm đầu thời kì Trung cổ. Đây là một sự kết hợp giữa mái Gambrel và mái dốc truyền thống. Do cấu trúc của mái sẽ giúp bạn có thể tận dụng triệt để phần không gian phía trên mái. Đây cũng là mái nhà phổ biến sử dụng trong thiết kế biệt thự tân cổ với báo giá xây dựng phù hợp.

9. Mái vòm dome

Loại mái này có hình dáng như một nửa quả bóng và chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi thờ tự như nhà thờ Hồi giáo. Trong sự phát triển, mái vòm cũng được sử dụng trong các phòng hòa nhạc, viện bảo tàng, hòa thị chính hay các tòa nhà dành cho các hoạt động nghệ thuật khác.

10. Mái Gambrel

Mái gambrel còn được gọi là mái Hà Lan có cả ở Anh và Bắc Mỹ. Mái nhà này bao gồm hai mặt phẳng ở hai đầu và hai mái dốc ở hai bên còn lại. Thiết kế mái này hiếm khi được sử dụng ở Indonesia, nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy trong một số di tích thời thuộc địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Túi xách hiệu