1. Phong cách thiết kế tối giản (phong cách Minimalism)

Phong cách thiết kế tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism là phong cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất. Đây là phong cách sử dụng những đường nét thiết kế đơn giản, và sử dụng những đồ nội thất gọn gàng. Màu sắc chủ đạo của phong cách này sử dụng là gam màu trung tính.

Thường không sử dụng quá ba màu nền trong một không gian. Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu mang điểm nhấn là cách sử dụng màu của phong cách này. Ngoài ra, ở phong cách còn sử dụng những khối hình học đa dạng như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông…

Căn hộ được thiết kế theo phong cách tối giản trong các phong cách thiết kế nội thất

2. Phong cách thiết kế cổ điển (phong cách classic)

Phong cách thiết kế nội thất phổ biến thứ hai đó chính là phong cách thiết kế cổ điển, hay còn được gọi là phong cách classic. Phong cách đặc trưng với những đường nét cong hoàn hảo, màu sắc được sử dụng khá nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia sang trọng.

 Phong cách cổ điển luôn làm người nhìn cảm thấy ấn tượng (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Thi công nội thất phong cách cổ điển sang trọng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

3. Phong cách thiết kế Rustic

Phong cách thiết kế Rustic là kiểu kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Hầu hết những món đồ được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách Rustic đều có nét mộc mạc, thô sơ. Những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến sự độc đáo cho thiết kế này.

Nếu bạn là người yêu thích vẻ gần gũi với thiên nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phong cách này.

Phong cách Rustic mộc mạc

4. Phong cách Retro

Phong cách Retro là kiểu thiết kế nội thất đã hình thành từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Ở phong cách Retro mang màu sắc vui tươi, nổi bật. Đó đã làm nên nét đặc trưng của phong cách thiết kế ấn tượng này.

Phong cách Retro khá ấn tượng
Phong cách Retro khá ấn tượng

5. Phong cách Maverick

Phong cách thiết kế nội thất Maverick được đánh giá là phong cách thiết kế vô cùng sáng tạo, độc đáo và trẻ trung. Phong cách Maverick dường như không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc nào. Cấu trúc chồng chéo hay phối màu một cách ngẫu nhiên đó chính là những gì phong cách này mang lại.

Phong cách này sẽ tạo nên mẫu đầy sáng tạo, mang cá tính riêng.

Sự ngẫu nhiên trong phong cách Maverick (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Phòng khách ấn tượng với phong cách này (Nguồn ảnh: sưu tầm)

6. Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại luôn là phong cách nằm trong danh sách được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là phong cách tập trung chủ yếu đi vào những chi tiết, và đường nét hình dáng thiết kế khá đơn giản. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại này chú trọng vào việc tạo ra những công năng sử dụng, mang đến sự tiện nghi và thoải mái.

 

7. Phong cách thiết kế Hitech

Đây là phong cách sử dụng những kim loại sáng bóng hay những mặt kính cũng chính là điều tạo nên nét độc đáo ở phong cách này.

Phong cách thiết kế Hitech mới lạ trong các phong cách thiết kế nội thất (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Phong cách thiết kế Hitech trong thiết kế nội thất văn phòng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

8. Phong cách thiết kế đồng quê (Country style)

Phong cách thiết kế đồng quê chịu ảnh hưởng lớn từ những quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp… Những thiết kế của phong cách đồng quê thường có họa tiết thanh lịch, lãng mạn… Màu pastel ngọt ngào thường là màu sắc chủ đạo cho phong cách này.

Phong cách đồng quê trong thiết kế nội thất (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Nội thất trong phong cách đồng quê (Nguồn ảnh: sưu tầm)

9. Phong cách thiết kế Bắc Âu ( Scandinavian )

Phong cách thiết kế Bắc Âu đang là phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ nét thông qua màu sắc được sử dụng chủ đạo trong thiết kế. Màu sáng trắng, màu nâu hay màu kem là những màu sắc được sử dụng chính cho phong cách Bắc Âu, hay còn được gọi là Scandinavian.

(Nguồn ảnh: sưu tầm)

10. Phong cách thiết kế Art và Crafts

Art và Crafts là phong cách thiết kế đặc biệt chú trọng và nhấn mạnh vào những món đồ nội thất bằng gỗ, hoặc nguyên liệu tự nhiên.

Phòng khách sử dụng phong cách Art & Crafts (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Phong cách Art & Crafts chủ yếu sử dụng nội thất bằng gỗ (Nguồn ảnh: sưu tầm)

11. Phong cách thiết kế Art Deco

Đến với phong cách thiết kế thiết kế Art Deco, đây là một trong các phong cách tiêu biểu thể hiện các mảng đồ nội thất hình cong. Đặc điểm của phong cách kiến trúc này chính là phụ thuộc vào các họa tiết hoa văn và loạt đồ trang trí.

Phong cách chú trọng sử dụng những đường nét hoa văn (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Trong không gian nội thất nghệ thuật sử dụng đường cong phong cách Art Deco quyến rũ (Nguồn ảnh: sưu tầm)

12. Phong cách thiết kế Art Nouveau

Art Nouveau là một trong các phong cách nội thất thuộc trường phái quốc tế. Phong cách này đã phổ biến vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Phong cách này khá đặc biệt bởi tính kết cấu, các họa tiết, cách điệu hóa, và sử dụng các đường cong trong thiết kế.

Art Nouveau – phong cách thiết kế đầy tính quý phái (Nguồn ảnh: sưu tầm)
Họa tiết uốn lượn là đặc điểm chính của phong cách này (Nguồn ảnh: sưu tầm)

13. Phong cách thiết kế Avant Garde

Avant Garde đã được các nhà thiết kế nội thất bắt đầu phát triển khi bước sang thế kỷ XX. Đây là thời kỳ được xem như sự mở đầu của các phong cách hiện đại. Không gian thiết kế của phong cách Avant Garde được xác định bởi những đường nét ngang – dọc một cách vô cùng rõ ràng.

Phong cách thiết kế tiêu biểu – Avant Garde cho mọi không gian nội thất (Nguồn ảnh: sưu tầm)

14. Phong cách thiết kế Baroque

Phong cách thiết kế nội thất bắt nguồn từ thời Phục Hưng Ý, sau đó dần lan rộng khắp các nước châu Âu và nhiều nước thuộc địa khác, kéo dài mãi đến thế kỷ XVIII. Phong cách thiết kế Baroque là phong cách đi ngược lại lối nghệ thuật kiến trúc thời Phục Hưng cứng nhắc.

Baroque sang trọng trong các phong cách thiết kế nội thất hiện nay (Nguồn ảnh: sưu tầm)

15. Phong cách thiết kế Bauhaus

Bauhaus là một phong cách thiết kế thuộc trường phái hiện đại và ý tưởng của chủ nghĩa công năng. Phong cách thiết kế nội thất này được sáng lập bởi người kiến trúc sư Walter Gropius – người muốn tạo nên một thứ mang tư tưởng tiên tiến sau chiến tranh thế giới thứ I. Phong cách Bauhaus đặc biệt ưu tiên tạo ra những mẫu thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và tiện lợi.

Phong cách thiết kế Bauhaus ấn tượng bắt nguồn từ phong cách kiến trúc Bauhaus (Nguồn ảnh: sưu tầm)

16. Phong cách thiết kế Bazaar

Đây là một phong cách thiết kế được hình thành từ nhiều phong cách khác nhau bao gồm phong cách Vintage, phong cách Retro, và các sự kết hợp của màu sắc, kết cấu tạo nên một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thoải mái theo ý thích của cá nhân.

Sự tổng hòa tạo nên phong cách thiết kế Bazaar cho không gian nội thất của căn hộ (Nguồn ảnh: sưu tầm)

17. Phong cách thiết kế Bohemian

Phong cách thiết kế Bohemian đã có từ lâu đời, phong cách này đặc biệt thể hiện sự tự do và phá cách trong thiết kế, mang lại vẻ đẹp hoang dại, quyến rũ và tự do.

Phong cách Bohemian hoang dại (Nguồn ảnh: sưu tầm)

18. Phong cách thiết kế Colour Block

Ban đầu, phong cách nội thất Colour Block bắt nguồn từ thời trang, sau đó dần dần ảnh hưởng vào phong cách thiết kế nội thất. Phong cách này tạo nên một không gian vô cùng trẻ trung, hiện đại và ấn tượng.

Phong cách Colour Block vô cùng trẻ trung, ấn tượng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

19. Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary)

Trong phong cách thiết kế đương đại, các mảng kiến trúc đều khá đơn giản từ các đường, mảng, đến các khối. Thông thường không có quá nhiều chi tiết hay hoa văn rườm rà.

Phong cách đương đại – là một trong những phong cách nội thất được ưa chuộng hiện nay

Căn hộ chung cư với phòng khách ấn tượng theo phong cách đương đại

20. Phong cách thiết kế De Stijl

De Stijl là một phong cách của một phong trào nghệ thuật song hành với trường phái cấu trúc tại Nga và phong trào trừu tượng khác. Phong cách này được hình thành và phát triển ở Hà Lan, đây là phong cách phản ánh cho tất cả người xem về sự hài hòa và trật tự.

Nét thiết kế của phong cách De Stijl (Nguồn ảnh: sưu tầm)

21. Phong cách thiết kế Gothic

Phong cách thiết kế Gothic mang đến sự tinh tế, chọn lọc và trau chuốt. Ở phong cách này, sự hiện đại, sang trọng và quyền quý là điều bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Sự sang trọng và quyền quý trong phong cách Gothic tạo nên sự hấp dẫn cho căn hộ của bạn (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

22. Phong cách thiết kế Metallic

Phong cách thiết kế Metallic là thiết kế nội thất kim loại có đặc tính sử dụng các đường thẳng được xác định để làm nổi bật lên những bề mặt sáng bóng. Phong cách này mang đến một cảm giác mạnh mẽ, hiện đại và công nghiệp.

Nét hiện đại trong phong cách Metallic (Nguồn ảnh: sưu tầm)

23. Phong cách thiết kế Organic

Organic là phong cách thiết kế không gian và vật dụng được thể hiện ra bên ngoài thông qua những đường cong ngẫu nhiên và được lấy cảm hứng từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống.

Sự gần gũi được mang lại từ phong cách thiết kế Organic (Nguồn ảnh: sưu tầm)

24. Phong cách thiết kế Pop Art

Pop Art là một phong cách thiết kế trào lưu ra đời ở Anh trong thập kỷ 50 của thế kỷ XX. Phong cách thiết kế Pop Art có màu sắc, ánh sáng, hình khối, vật liệu được xác định đơn giản. Tất cả đều mang tính công năng và thẩm mỹ cao.

Phong cách Pop Art – một trong các phong cách nội thất sử dụng màu sắc đa dạng và cao cấp (Nguồn ảnh: sưu tầm)

25. Phong cách thiết kế Postmodernism

Tiếp theo, Postmodernism là một thuật ngữ dùng để miêu tả cho một phong trào nghệ thuật, thể hiện khuynh hướng nghệ thuật hậu hiện đại. Phong cách cũng thể hiện sự đơn điệu về hình thức.

Sự độc lạ trong phong cách Postmodernism (Nguồn ảnh: sưu tầm)

26. Phong cách thiết kế Queen Anne

Queen Anne là phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu đã được công nhận và xuất hiện từ triều đạo của nữ hoàng Anne. Phong cách này thể hiện sự quý phái, sang trọng, và mang phong cách hoàng gia.

Phong cách thiết kế Queen Anne với nội thất cao cấp và quyền quý (Nguồn ảnh: sưu tầm)

27. Phong cách thiết kế Renaissance

Đến với phong cách thiết kế Renaissance, đây là phong cách thiết kế nội thất có bố cục công trình khá rõ ràng, nó tái hiện một cách khoa học các giá trị chuẩn mực của nghệ thuật tạo hình cổ đại.

Nét cổ đại được thể hiện trong phong cách Renaissance (Nguồn ảnh: sưu tầm)

28. Phong cách thiết kế Romanticism

Đó là một phong cách thực hiện dựa trên nền tảng của sự lãng mạn.

Sự lãng mạn chính là phong cách Romanticism (Nguồn ảnh: sưu tầm)

29. Phong cách thiết kế Shabby Chic

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic bắt nguồn từ những ngôi nhà đồng quê ở đất nước Anh. Đây là phong cách thể hiện sự cân bằng trong những thứ đồ cũ, phụ kiện bạc sáng bóng với sơn gỗ. Cách trang trí của phong cách này đem lại một không gian vô cùng thanh lịch, và trang nhã.

Những món đồ cũ được sử dụng cho phong cách thiết kế Shabby Chic nhưng nhìn vẫn rất chi cao cấp và hiện đại (Nguồn ảnh: sưu tầm)

30. Phong cách thiết kế Streamlining

Phong cách thiết kế Streamlining được hình thành dựa trên sự phát triển từ phong cách Art Deco, từ những năm 1930. Phong cách được thể hiện đặc biệt qua những đường cong trong thiết kế, những đường nét ngang dài uốn lượn như sóng biển.

Streamlining – được phát triển từ phong cách Art Decor tạo nên chất riêng và phổ biến đến ngày nay (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Túi xách hiệu