Phòng khách là nơi bạn thư giãn và nạp năng lượng, giải trí hoặc sum họp như một gia đình sau một ngày dài. Độc giả hãy cùng đón xem thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách

 Một căn phòng đa năng như vậy cần một loại sơn bền. Đó là lý do tại sao loại sơn tốt nhất cho phòng khách là loại sơn có thể phù hợp với cuộc sống hàng ngày và đồng thời trông đẹp mắt.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sơn phòng khách của mình, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều hơn màu sắc. Trong khi chọn một màu mới là bước đầu tiên, một công việc sơn thành công đòi hỏi phải chọn đúng loại sơn cho phòng khách của bạn và hoàn thiện phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của bạn.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách đẹp

Sơn dầu so với sơn Latex

Sơn dầu

Sơn dầu đã từng là sự lựa chọn hàng đầu (và duy nhất) cho các dự án sơn nhà. Nó tiếp tục mịn nhờ kết cấu phong phú và khô đến độ cứng đủ dai để chạm, va chạm và cọ rửa. Nhưng liệu sơn gốc dầu có còn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho phòng khách? Câu trả lời có lẽ là không.

Mặc dù nó mang lại một bề mặt mịn, nhiều màu sắc với độ sáng bóng và độ bền cao, nhưng sơn dầu có thể khó xử lý. Đáng kể nhất, nó có hàm lượng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) cao.

Xem thêm: Những dự án mẫu của nội thất Cuộc Sống Xanh

Ngoài ra, không thể vứt sơn dầu xuống cống và bạn sẽ cần dầu khoáng hoặc chất pha loãng sơn (cũng có hàm lượng VOC cao) để làm sạch chổi và dụng cụ sơn hoặc bất kỳ vết đổ và lỗi nào trên đường đi.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách

Điều đáng nói là sơn dầu mất nhiều thời gian để khô. Lên kế hoạch đợi tối đa 24 giờ cho mỗi lớp sơn bạn sơn. Đó có thể là một khoảng thời gian dài khi bạn đang thực hiện dự án sơn phòng khách và phải giữ đồ đạc, con cái, vật nuôi, v.v. cách xa căn phòng thường là trung tâm hoạt động trong nhà của bạn.

Sơn latex

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách latex là một lựa chọn tốt hơn cho sơn phòng khách. Công thức gốc nước có ít hoặc không có VOC, khô nhanh hơn và có thể được làm sạch bằng xà phòng và nước. Đây chính là những tiện ích giúp cho dự án sơn phòng khách của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nếu bạn chọn một loại sơn latex chất lượng tốt với độ hoàn thiện phù hợp (nhiều hơn thế trong chốc lát), bạn có thể mong đợi đạt được kết quả đẹp và lâu dài. Nhiều loại sơn latex ngày nay cung cấp các công thức có thể giặt được và có thể chịu được việc được làm sạch thường xuyên.

Và chất kết dính acrylic được thêm vào nhiều loại sơn latex giúp cải thiện độ đàn hồi của sơn và khả năng chịu va đập mà không bị sứt mẻ.

Nhìn chung, sơn latex là một lựa chọn sẵn có và dễ sử dụng cho sơn phòng khách. Nó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản và hiệu quả để cập nhật diện mạo phòng khách của mình.

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh biệt thự Tân Cổ Điển

Lớp sơn hoàn thiện tốt nhất cho phòng khách

Lớp sơn hoàn thiện mà bạn chọn cho sơn phòng khách của mình cần phải trông đẹp và bền. Điều này để lại một số tùy chọn tùy thuộc vào giao diện bạn muốn đạt được và lưu lượng truy cập bạn mong đợi trong phòng này.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách Satin

Satin là khuyến nghị hàng đầu để sơn hoàn thiện phòng khách. Nó mang lại sự kết hợp tuyệt vời giữa độ bền và vẻ ngoài, và nhiều công thức được coi là có thể giặt được.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách với lớp hoàn thiện bằng sa tin phản chiếu một lượng ánh sáng thấp, nhưng nó không được coi là phẳng bởi bất kỳ phương tiện nào. Là kết quả của các loại nhựa được bổ sung tạo cho nó vẻ sáng bóng này, loại sơn này có thể chịu được sự làm sạch và hao mòn nói chung.

Nó là một lựa chọn tốt cho hầu hết các phòng khách, vì vẻ ngoài của nó tạo ra sự cân bằng giữa sắc tố phong phú của sơn phẳng và màu sắc của sơn có độ bóng cao.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách Semigloss

Nếu phòng khách của bạn có nhiều hành động, dấu tay, hỗn hợp dính và tràn nhiều — bạn có thể muốn sử dụng sơn semigloss.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách Semigloss hoàn thiện lâu hơn này sẽ bị hao mòn nhiều hơn và có thể chịu được sự chà rửa thường xuyên.

Mặc dù một số người không quan tâm đến độ sáng bóng của sơn Semigloss và nó có thể làm tăng các khuyết điểm trên tường (lỗ đinh, vết trét, v.v.), nhưng đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần lớp sơn hoàn thiện có độ bền cao và có thể giặt được cho phòng khách của mình. .

Màu sơn Matte

Nếu bạn yêu thích một vẻ ngoài sang trọng, thì một lớp sơn hoàn thiện mờ cho phòng khách của bạn có thể là lựa chọn của bạn. Lớp hoàn thiện mờ, còn được gọi là phẳng, không có nhựa phản xạ ánh sáng được đóng gói đầy các hạt sắc tố làm cho sơn này có màu sắc phong phú.

Nếu bạn muốn màu sơn phòng khách của mình làm trung tâm cho vẻ ngoài mịn như nhung, bạn có thể cân nhắc sơn phủ mờ.

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách

Thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách Matte đôi khi cũng được lựa chọn vì khả năng chi trả của chúng. Nếu bạn chọn sơn Matte để tiết kiệm một khoản tiền cho dự án sơn phòng khách của mình, hãy nhận ra rằng bạn có thể đầu tư nhiều hơn về lâu dài với việc thường xuyên sơn lại phòng.

Sơn tốt nhất cho trần phòng khách

Mang đến cho trần phòng khách của bạn một diện mạo tươi sáng hơn với lớp sơn mới. Sơn tốt nhất cho trần phòng khách có bề mặt phẳng. Tại sao lại chọn kiểu hoàn thiện cơ bản này cho phòng khách của bạn?

Trần phòng khách có thể nhìn thấy tất cả các hoạt động trong phòng khách của bạn, nhưng chúng hiếm khi được thực hiện. Bề mặt cao, bằng phẳng này không thường xuyên bị va chạm hoặc va đập và không có khả năng tiếp xúc với chất lỏng tràn hoặc chất bẩn. Do đó, nó không cần phải cọ rửa.

Vì vậy, thiết kế thi công nội thất Hồ Chí Minh màu sơn phòng khách không cần phải có độ bền cao hoặc có thể rửa được. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sơn trần phẳng.

Nguồn tham khảo: thespruce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Túi xách hiệu