Sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ giúp chúng ta biểu đạt ý tưởng của mình một cách chân thật và sống động nhất qua các hình ảnh 3D. trong ngành kiến trúc cũng vậy, phần mềm phối cảnh 3D ra đời giúp công việc của kiến trúc sư trong thi công nội thất chung cư được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những công cụ đắc lực giúp họ nắm bắt dự án một cách triệt để và an toàn nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu về các vấn đề xoay quanh thi công nội thất chung cư.

Phương pháp lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng các phần mềm bản vẽ phối cảnh 3D, bạn cần phải xác định được mục đích chính của mình để có những phương pháp và lối đi chính cho phù hợp. Bởi hầu hết các phần mềm được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu nhất định đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy nếu bạn không xác định rõ phương hướng bản thân theo đuổi sẽ làm mất thời gian và công sức mà không mang lại ích lợi gì cho mình. Các mục đích bạn nên tìm hiểu trước khi tìm kiếm hình ảnh 3D sau:

Bạn cần tạo các mô hình kiến trúc 3D cho ngôi nhà từ bên trong nội thất cho đến ngoại cảnh bên ngoài. Hay các chi tiết cơ khí và tác phẩm bên ngoài nghệ thuật. Từ phần mềm 3D chúng ta thể hiện tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Qua đó sáng tạo tính nghệ thuật kiến trúc và nội thất. Lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D nội thất thích hợp mang lại hiệu quả công việc cao cho bạn.

Như vậy phương pháp lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D nói chung và áp dụng vào mô hình kiến trúc 3D của ngôi nhà cũng như vậy. Sẽ là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của những nhà thiết kế góp phần tạo nên những thiết kế 3D đẹp mắt, hấp dẫn và giống i như công trình thật. Một sự kết hợp quá hoàn hảo giúp khách hàng có thể chiêm ngưỡng được ngôi nhà của mình sau khi thi công.

Quy trình thi công nội thất chung cư

Nhà ở chung cư là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều người hướng đến khi ở những thành phố lớn hoặc những nơi có diện tích đất hẹp. Chung cư cũng có nhiều loại và phải cải tạo, thi công xây dựng nội thất là một trong những việc cần thiết để có thể xây dựng thành nhà ở tốt nhất. Vậy quy trình để thi công nội thất chung cư có những bước nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nếu bạn là người không am hiểu về thiết kế kiến trúc hay thi công nội thất thì bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp hay các đơn vị nhận thầu trọn gói. Tại các đơn vị này bạn nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong mọi khâu của thiết kế và thi công

thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Hoàn thiện nội thất bao gồm các công việc từ thiết kế bản vẽ đến bố trí và sắp xếp đồ đạc, cũng như phối màu sắc và trang trí…tất cả đều nhằm mục đích cuối cùng là mang đến một không gian sống vừa đẹp vừa tiện nghi và phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn quy trình thi công nội thất chung cư đẹp hoàn hảo từ nhà thầu thi công nội thất uy tín hàng đầu nước ta. Trước khi vào thi công do diện tích sử dụng của mỗi căn hộ là hạn chế, do vậy các kiến trúc sư và bên thi công cần cân nhắc và đo chuẩn các nội thất để nhanh chóng hoàn thiện và mang đến không gian sang trọng cho chủ đầu tư.

– Bước 1 là ký hợp đồng thi công với bên chủ đầu tư. Bản ký cần nêu rõ các nội dung như phân chia công việc cụ thể qua từng giai đoạn, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công. Sau đó là báo giá chi tiết cho từng hạng mục và chủng loại vật liệu và thời gian thanh toán tùy theo thỏa thuận. Cuối cùng là trách nhiệm của hai bên và thời hạn của hợp đồng.

Về khoản thời gian hoàn thiện vẫn còn phụ thuộc vào hiện trạng căn hộ và từng công việc triển khai có thuận lợi hay không. Thời gian trung bình để hoàn thiện nội thất cho chung cư thường dao động từ 35 -40 ngày.

– Bước thứ 2 là xin giấy phép xây dựng. Với việc thiết kế nội thất ở chung cư thường phải xin giấy phép xây dựng, tuy nhiên cũng có một số nơi không cần giấy phép vẫn được thi công. Đối với các thủ tục xin cấp giấy phép thi công mất khoảng vài tháng.

– Bước thứ ba là khảo sát và nghiên cứu hiện trạng căn hộ thi công. Sau khi bạn tiếp nhận dự án, thì kiến trúc sư và đội ngũ thi công sẽ đi khảo sát căn hộ và kiểm tra kích thước của các phòng hay từng vị trí không gian, cầu thang… Sau đó trao đổi với chủ đầu tư về ý tưởng thiết kế và lên kế hoạch triển khai sơ bộ.

thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

– Bước thứ tư trong thi công nội thất chung cư là đánh giá hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công. Sau khi hoàn thành các bước trên, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phù hợp với điều kiện thực tế cửa căn hộ. Mục đích để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu từ phía khách hàng.

– Bước thứ năm là thi công các hạng mục như điện nước, cố định trần, sàn và tường. tiến hành hoàn thiện thi công các hạng mục nội thất và điện nước cũng như cố định trần và sàn…theo đúng yêu cầu bản vẽ kỹ thuật. Các đơn vị nhận thầu cũng chịu trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho căn hộ.

– Bước 6. Thi công lắp đặt nội thất chung cư. Sau khi hoàn thành bước 3 đồ nội thất sẽ được chuyển dần đến các căn hộ để chuẩn bị lắp đặt. Khi lắp đặt chúng ta cần tuân theo thứ tự như sau nội thất gắn tường các thiết bị âm cần lắp trước như tủ âm, giá sách hay tủ bếp…sau đó chúng ta lắp đặt nội thất rời ngoài như bàn ghế, tủ lạnh tủ quần áo, giày dép…

– Bước 7 là bạn cần vệ sinh công nghiệp và nghiệm thu sau đó bàn giao cho chủ hộ. Sau khi hoàn thành các công việc lắp đặt và đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh hoàn toàn các thiết bị nội thất trong nhà.

Cuối cùng là thanh lý hợp đồng và bàn giao căn hộ hoàn thiện cho chủ đầu tư sau đó giao biên bản bảo hành. Tại bước này đại diện bên thi công nội thất chung cư đến gặp chủ đầu tư bàn giao căn hộ với diện mạo mới hoàn toàn. Đồng thời, đây cũng là lúc chủ đầu tư thanh toán hết số tiền còn lại cho bên thi công.  Sau đó ký kết và hợp đồng được thanh lý.

Hãy liên hệ nội thất cuộc sống xanh ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí  hoặc liên hệ với chúng tôi qua facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Túi xách hiệu